Home Permanent Resident เอกสารที่ต้องใช้ในการขอ PR

Course เรียน


List All Products


Advanced Search

Login Form






Forgot your password?
Forgot your username?
เอกสารที่ต้องใช้ในการขอ PR

เอกสารที่ต้องใช้ในการขอ PR

1. สูติบัตร, ใบเปลี่ยนชื่อ เปลี่ยนนามสกุล ทุกใบ นับตั้งแต่เราเกิด (ทำการแปลเป็นภาษาอังกฤษ และ รับรองโดยสถานกงสุล ด้วยนะคะ)

2. วุฒิการศึกษา ปริญญาตรี, โท และ เอก (ใบ Transcript และ ประกาศนียบัตร) เรียนถึงขั้นไหนก็ส่งเท่าที่เราเรียนมา นะคะ  (ทำการแปลเป็นภาษาอังกฤษ และ รับรองโดยสถานกงสุล ด้วยนะคะ)

3. จดหมายรับรองการทำงาน

4. ผลการประเมินวิชาชีพที่ทำการยื่นขอ (อันนี้สามารถยื่นใบ receipt เข้าไปก่อนได้ ในขณะที่เรากำลังรอผล แต่เราเองต้องมั่นใจว่าผลที่ออกมาจะเป็นอย่างไร เพราะถ้าเรายื่นไปแล้วปรากฏว่าผลไม่ผ่านเราก็เสียตังค์ค่าสมัครฟรีๆ ค่ะ)

5. ผลสอบ IELTs ตามที่ Immigration กำหนด

6. เอกสารรับรองการสอนด้วยภาษาไทยออกจากทางมหาวิทยาลัย (สำหรับ ป.ตรี)

7. Police check and Health check (สามารถยื่นหลังจากทำการยื่น Application ได้)

8. Copy Passport (รับรองโดยสถานกงสุล ด้วยนะคะ)

9. รูปถ่ายขนาด Passport พร้อม complete Application form

เอกสารหลักๆ ก็คงมีตามนี้ค่ะ แต่สำหรับแบบฟอร์ม ที่จะใช้ ก็ขึ้นอยู่กับ Visa (Subclass ตามที่เราต้องการจะขอนะคะ ซึ่งจะใส่รายละเอียดเอาไว้ให้ ในแต่ละหัวข้อเกี่ยวกับ วีซ่า subclass นั้นๆ คะ

 

Copyright © 2008 by Beegazine Inc. All right reserved.